หน่วยสมรรถนะ
ดูแล และจัดเก็บผลิตภัณฑ์
สาขาวิชาชีพธุรกิจเสริมสวยและเสริมสร้างสุขภาพร่างกาย
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | HDS-BUE-2-144ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ดูแล และจัดเก็บผลิตภัณฑ์ |
3. ทบทวนครั้งที่ | - / - |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
"TH SarabunPSK",sans-serif;mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; |
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
ทำการแยกประเภทผลิตภัณฑ์เพื่อการจัดเก็บในที่ที่เหมาะสมและตรวจสอบจำนวนผลิตภัณฑ์ให้ครบถ้วน รวมถึงการจัดวางผลิตภัณฑ์หน้าร้านเพื่อจำหน่ายได้อย่างเหมาะสม |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
ธุรกิจทำผม |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
203011 แยกประเภท และจัดเก็บผลิตภัณฑ์ในสถานที่ที่กำหนด | 1.1 เก็บผลิตภัณฑ์ไว้ในสถานที่ที่กำหนดไว้ได้อย่างเป็นระเบียบ เรียบร้อย | 203011.01 | 131863 |
203012 ตรวจสอบจำนวนผลิตภัณฑ์ให้ครบถ้วน | 2.1 ตรวจสอบจำนวนผลิตภัณฑ์ให้ครบถ้วน | 203012.01 | 131864 |
203012 ตรวจสอบจำนวนผลิตภัณฑ์ให้ครบถ้วน | 2.2 รายงานสรุปผลการตรวจสอบจำนวนผลิตภัณฑ์ที่ครบถ้วน | 203012.02 | 131865 |
203013 จัดวางผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่าย | 3.1 จัดวางผลิตภัณฑ์ หรือสินค้า ไว้ในที่จุดที่เหมาะสม ตามกำหนด | 203013.01 | 131866 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
"TH SarabunPSK",sans-serif;mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ 1. ทักษะการเก็บผลิตภัณฑ์ไว้ในสถานที่กำหนด (ข) ความต้องการด้านความรู้ 1. มีความรู้เกี่ยวกับการจัดเก็บผลิตภัณฑ์ไว้ในสถานที่กำหนด |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
หลักฐานที่ต้องการจะกำหนดข้อแนะนำเกี่ยวกับการประเมิน และควรที่จะใช้ประกอบร่วมกันกับเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria) และ ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
ขอบเขตอธิบายถึงขอบเขตการปฏิบัติงาน และสภาพแวดล้อมอื่นๆ หรือสถานการณ์อื่นๆ ที่มีผลกระทบต่อการทำงาน รวมถึงเครื่องมือ อุปกรณ์ เทคโนโลยี ทรัพยากรที่ใช้ หรือข้อกำหนดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
"TH SarabunPSK",sans-serif;mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; |