หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าและคุณค่าของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-4-023ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าและคุณค่าของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
060301.1 วิเคราะห์ความต้องการนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับรูปแบบบรรจุภัณฑ์ของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น 1.1 อธิบายรูปแบบบรรจุภัณฑ์ของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น 060301.1.01 102130
060301.1 วิเคราะห์ความต้องการนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับรูปแบบบรรจุภัณฑ์ของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น 1.2 ระบุความต้องการนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับรูปแบบบรรจุภัณฑ์ของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น 060301.1.02 102131
060301.2 กำหนดแนวคิดและนำภูมิปัญญาอัตลักษณ์วัฒนธรรมท้องถิ่นมาออกแบบบรรจุภัณฑ์ 2.1 ระบุแนวคิดการออกแบบบรรจุภัณฑ์ท้องถิ่น 060301.2.01 102132
060301.2 กำหนดแนวคิดและนำภูมิปัญญาอัตลักษณ์วัฒนธรรมท้องถิ่นมาออกแบบบรรจุภัณฑ์ 2.2 ประยุกต์ภูมิปัญญา อัตตลักษณ์ วัฒนธรรมท้องถิ่นมาออกแบบบรรจุภัณฑ์ 060301.2.02 102133
060301.3 ออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 3.1 อธิบายวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่นำมาพัฒนาบรรจุภัณฑ์ 060301.3.01 102134
060301.3 ออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 3.2 ต้นแบบบรรจุภัณฑ์ที่ใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 060301.3.02 102135
060301.4 บอกเล่าเรื่องราวอัตลักษณ์ท้องถิ่นผ่านบรรจุภัณฑ์ของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น 4.1 เข้าใจเรื่องราวเกี่ยวกับอัตลักษณ์ท้องถิ่น 060301.4.01 102136
060301.4 บอกเล่าเรื่องราวอัตลักษณ์ท้องถิ่นผ่านบรรจุภัณฑ์ของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น 4.2 เขียนเรื่องราวอัตลักษณ์ท้องถิ่นบนบรรจุภัณฑ์ของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น 060301.4.02 102137

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ