หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ปฏิบัติงานประกอบอาหารท้องถิ่นอย่างมีสุขอนามัยและปลอดภัย


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-5-018ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ปฏิบัติงานประกอบอาหารท้องถิ่นอย่างมีสุขอนามัยและปลอดภัย

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
050102.1 ควบคุมการใช้สารปรุงแต่งอาหารสารเคมีสารทำความสะอาดวัตถุมีพิษหรือวัตถุที่เป็นอันตรายต่ออาหาร 1.1 เลือกใช้สารปรุงแต่งอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย 050102.1.01 102103
050102.1 ควบคุมการใช้สารปรุงแต่งอาหารสารเคมีสารทำความสะอาดวัตถุมีพิษหรือวัตถุที่เป็นอันตรายต่ออาหาร 1.2 จัดเก็บสารเคมี สารทำความสะอาด วัตถุมีพิษหรือวัตถุที่เป็นอันตรายต่ออาหารอย่างถูกสุขลักษณะ 050102.1.02 102104
050102.2 ดูแลอาหารที่ปรุงสำเร็จแล้วให้มีความสะอาด 2.1 จัดเก็บอาหารที่ปรุงแล้วในภาชนะอย่างถูกสุขลักษณะ 050102.2.01 102105
050102.2 ดูแลอาหารที่ปรุงสำเร็จแล้วให้มีความสะอาด 2.2 ดูแลจัดเก็บอาหารที่ปรุงสำเร็จแล้วอย่างถูกสุขลักษณะ 050102.2.02 102106
050102.3 ดูแลอุปกรณ์ภาชนะและเครื่องใช้ในการประกอบอาหารให้มีความสะอาดและปลอดภัย 3.1 ใช้อุปกรณ์ ภาชนะ และเครื่องใช้ในการประกอบอาหารที่ทำจากวัสดุที่ปลอดภัยเหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภทมีสภาพดี ไม่ชำรุด และมีการป้องกันการปนเปื้อนที่เหมาะสม 050102.3.01 102107
050102.3 ดูแลอุปกรณ์ภาชนะและเครื่องใช้ในการประกอบอาหารให้มีความสะอาดและปลอดภัย 3.2 ดูแลรักษาอุปกรณ์ เครื่องใช้ในการรับประทานอาหารให้สะอาด 050102.3.02 102108

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ