หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ปฏิบัติงานประกอบอาหารท้องถิ่นตามภูมิปัญญาดั้งเดิม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-5-017ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ปฏิบัติงานประกอบอาหารท้องถิ่นตามภูมิปัญญาดั้งเดิม

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
050101.1 ประกอบอาหารท้องถิ่นที่มีวัตถุดิบตามฤดูกาล 1.1 อธิบายภูมิปัญญาด้านการประกอบอาหารท้องถิ่น 050101.1.01 102096
050101.1 ประกอบอาหารท้องถิ่นที่มีวัตถุดิบตามฤดูกาล 1.2 จัดรายการอาหารท้องถิ่นได้ตามฤดูกาล 050101.1.02 102097
050101.2 ใช้วัตถุดิบอุปกรณ์และเครื่องปรุงการประกอบอาหารตามภูมิปัญญาดั้งเดิมของท้องถิ่น 2.1 ประกอบอาหารตามวิธีการและภูมิปัญญาดั้งเดิมของท้องถิ่น 050101.2.01 102098
050101.2 ใช้วัตถุดิบอุปกรณ์และเครื่องปรุงการประกอบอาหารตามภูมิปัญญาดั้งเดิมของท้องถิ่น 2.2 ใช้อุปกรณ์ เครื่องใช้ในการประกอบอาหารตามแบบวิถีชีวิตของท้องถิ่น 050101.2.02 102099
050101.3 นำเสนออัตลักษณ์วิถีชีวิตศิลปะและวัฒนธรรมอาหารของท้องถิ่น 3.1 เข้าใจวัฒนธรรมอาหารของท้องถิ่น 050101.3.01 102100
050101.3 นำเสนออัตลักษณ์วิถีชีวิตศิลปะและวัฒนธรรมอาหารของท้องถิ่น 3.2 มีรายการอาหารท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ 050101.3.02 102101
050101.3 นำเสนออัตลักษณ์วิถีชีวิตศิลปะและวัฒนธรรมอาหารของท้องถิ่น 3.3 สร้างตำรับอาหารใหม่ 050101.3.03 102102

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ