หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
พัฒนาบุคลากรด้านคุณภาพการบริการอาหารท้องถิ่น
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-LTM-5-015ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | พัฒนาบุคลากรด้านคุณภาพการบริการอาหารท้องถิ่น |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
040301.1 ควบคุมสุขอนามัยที่ดีของผู้สัมผัสอาหาร | 1.1 ควบคุมดูแลการรักษาความสะอาดของผู้สัมผัสอาหาร | 040301.1.01 | 102083 |
040301.1 ควบคุมสุขอนามัยที่ดีของผู้สัมผัสอาหาร | 1.2 ดูแลการใช้อุปกรณ์ครัวเพื่อรักษาความสะอาดของอาหาร | 040301.1.02 | 102084 |
040301.2 บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ | 2.1 ดูแลเอาใจใส่ลูกค้าด้วยความประทับใจ | 040301.2.01 | 102085 |
040301.2 บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ | 2.2 ให้บริการลูกค้าด้วยความรวดเร็ว | 040301.2.02 | 102086 |
040301.3 พัฒนาทักษะการปรุงอาหารท้องถิ่น | 3.1 สร้างสรรค์รายการอาหารโดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่น | 040301.3.01 | 102087 |
040301.3 พัฒนาทักษะการปรุงอาหารท้องถิ่น | 3.2 ปรับปรุงรสชาติอาหารให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น | 040301.3.02 | 102088 |
040301.3 พัฒนาทักษะการปรุงอาหารท้องถิ่น | 3.3 ปรับปรุงการประกอบอาหารท้องถิ่นให้มีความปลอดภัย | 040301.3.03 | 102089 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |