หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

พัฒนาบุคลากรด้านคุณภาพการบริการอาหารท้องถิ่น


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-5-015ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ พัฒนาบุคลากรด้านคุณภาพการบริการอาหารท้องถิ่น

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
040301.1 ควบคุมสุขอนามัยที่ดีของผู้สัมผัสอาหาร 1.1 ควบคุมดูแลการรักษาความสะอาดของผู้สัมผัสอาหาร 040301.1.01 102083
040301.1 ควบคุมสุขอนามัยที่ดีของผู้สัมผัสอาหาร 1.2 ดูแลการใช้อุปกรณ์ครัวเพื่อรักษาความสะอาดของอาหาร 040301.1.02 102084
040301.2 บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ 2.1 ดูแลเอาใจใส่ลูกค้าด้วยความประทับใจ 040301.2.01 102085
040301.2 บริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ 2.2 ให้บริการลูกค้าด้วยความรวดเร็ว 040301.2.02 102086
040301.3 พัฒนาทักษะการปรุงอาหารท้องถิ่น 3.1 สร้างสรรค์รายการอาหารโดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่น 040301.3.01 102087
040301.3 พัฒนาทักษะการปรุงอาหารท้องถิ่น 3.2 ปรับปรุงรสชาติอาหารให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น 040301.3.02 102088
040301.3 พัฒนาทักษะการปรุงอาหารท้องถิ่น 3.3 ปรับปรุงการประกอบอาหารท้องถิ่นให้มีความปลอดภัย 040301.3.03 102089

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ