หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
กำหนดราคาอาหารท้องถิ่นอย่างเป็นธรรม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-LTM-5-012ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | กำหนดราคาอาหารท้องถิ่นอย่างเป็นธรรม |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
040102.1 คำนวณต้นทุนจากวัตถุดิบและคุณภาพอาหาร | 1.1 อธิบายได้ถึงวิธีการคำนวณต้นทุนจากวัตถุดิบและคุณภาพอาหาร | 040102.1.01 | 102067 |
040102.1 คำนวณต้นทุนจากวัตถุดิบและคุณภาพอาหาร | 2.1 อธิบายถึงที่มาของวัตถุดิบและคุณภาพอาหาร | 040102.1.02 | 102068 |
040102.2 กำหนดราคาขายอย่างเหมาะสมกับคุณภาพอาหาร | 2.1 กำหนดราคาขายอย่างเหมาะสมคุณภาพอาหาร | 040102.2.01 | 102069 |
040102.2 กำหนดราคาขายอย่างเหมาะสมกับคุณภาพอาหาร | 2.2 กำหนดราคาขายอย่างเหมาะสมคุณภาพบริการ | 040102.2.02 | 102070 |
040102.3 ปิดประกาศราคาให้ลูกค้าเห็นอย่างชัดเจน | 3.1 แจ้งข้อมูลราคาของรายการอาหารให้ลูกค้าทราบอย่างชัดเจน | 040102.3.01 | 102071 |
040102.3 ปิดประกาศราคาให้ลูกค้าเห็นอย่างชัดเจน | 3.2 แสดงข้อมูลราคาของรายการอาหารให้ลูกค้าทราบอย่างชัดเจน | 040102.3.02 | 102072 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |