หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

กำหนดราคาอาหารท้องถิ่นอย่างเป็นธรรม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-5-012ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ กำหนดราคาอาหารท้องถิ่นอย่างเป็นธรรม

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
040102.1 คำนวณต้นทุนจากวัตถุดิบและคุณภาพอาหาร 1.1 อธิบายได้ถึงวิธีการคำนวณต้นทุนจากวัตถุดิบและคุณภาพอาหาร 040102.1.01 102067
040102.1 คำนวณต้นทุนจากวัตถุดิบและคุณภาพอาหาร 2.1 อธิบายถึงที่มาของวัตถุดิบและคุณภาพอาหาร 040102.1.02 102068
040102.2 กำหนดราคาขายอย่างเหมาะสมกับคุณภาพอาหาร 2.1 กำหนดราคาขายอย่างเหมาะสมคุณภาพอาหาร 040102.2.01 102069
040102.2 กำหนดราคาขายอย่างเหมาะสมกับคุณภาพอาหาร 2.2 กำหนดราคาขายอย่างเหมาะสมคุณภาพบริการ 040102.2.02 102070
040102.3 ปิดประกาศราคาให้ลูกค้าเห็นอย่างชัดเจน 3.1 แจ้งข้อมูลราคาของรายการอาหารให้ลูกค้าทราบอย่างชัดเจน 040102.3.01 102071
040102.3 ปิดประกาศราคาให้ลูกค้าเห็นอย่างชัดเจน 3.2 แสดงข้อมูลราคาของรายการอาหารให้ลูกค้าทราบอย่างชัดเจน 040102.3.02 102072

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ