หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดวางตกแต่งอาหารท้องถิ่นอย่างมีเอกลักษณ์


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-5-014ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดวางตกแต่งอาหารท้องถิ่นอย่างมีเอกลักษณ์

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
040202.1 ใช้ภาชนะอุปกรณ์บรรจุอาหารที่มีในท้องถิ่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 1.1 เลือกใช้ใช้ภาชนะบรรจุอาหารที่แสดงความเป็นท้องถิ่นและมีเอกลักษณ์ 040202.1.01 102079
040202.1 ใช้ภาชนะอุปกรณ์บรรจุอาหารที่มีในท้องถิ่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 1.2 บรรจุอาหารในภาชนะหรือวัสดุธรรมชาติที่มีในท้องถิ่นได้เหมาะสมกับชนิดอาหาร 040202.1.02 102080
040202.2 ตกแต่งจานอาหารให้สะท้อนถึงวัฒนธรรมอาหารของท้องถิ่น 2.1 ตกแต่งอาหารให้สวยงามและมีอัตลักษณ์ท้องถิ่น 040202.2.01 102081
040202.2 ตกแต่งจานอาหารให้สะท้อนถึงวัฒนธรรมอาหารของท้องถิ่น 2.2 เลือกใช้วัตถุดิบธรรมชาติที่มีในท้องถิ่นมาดัดแปลงเป็นภาชนะบรรจุ 040202.2.02 102082

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ