หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดวางตกแต่งอาหารท้องถิ่นอย่างมีเอกลักษณ์
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-LTM-5-014ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดวางตกแต่งอาหารท้องถิ่นอย่างมีเอกลักษณ์ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
040202.1 ใช้ภาชนะอุปกรณ์บรรจุอาหารที่มีในท้องถิ่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม | 1.1 เลือกใช้ใช้ภาชนะบรรจุอาหารที่แสดงความเป็นท้องถิ่นและมีเอกลักษณ์ | 040202.1.01 | 102079 |
040202.1 ใช้ภาชนะอุปกรณ์บรรจุอาหารที่มีในท้องถิ่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม | 1.2 บรรจุอาหารในภาชนะหรือวัสดุธรรมชาติที่มีในท้องถิ่นได้เหมาะสมกับชนิดอาหาร | 040202.1.02 | 102080 |
040202.2 ตกแต่งจานอาหารให้สะท้อนถึงวัฒนธรรมอาหารของท้องถิ่น | 2.1 ตกแต่งอาหารให้สวยงามและมีอัตลักษณ์ท้องถิ่น | 040202.2.01 | 102081 |
040202.2 ตกแต่งจานอาหารให้สะท้อนถึงวัฒนธรรมอาหารของท้องถิ่น | 2.2 เลือกใช้วัตถุดิบธรรมชาติที่มีในท้องถิ่นมาดัดแปลงเป็นภาชนะบรรจุ | 040202.2.02 | 102082 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |