หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

สื่อสารให้ข้อมูลลูกค้าถึงสรรพคุณคุณค่าประวัติของอาหารท้องถิ่น


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-5-016ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ สื่อสารให้ข้อมูลลูกค้าถึงสรรพคุณคุณค่าประวัติของอาหารท้องถิ่น

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
040302.1 เล่าเรื่องอาหารท้องถิ่น 1.1 บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของอาหารท้องถิ่น 040302.1.01 102090
040302.1 เล่าเรื่องอาหารท้องถิ่น 1.2 อธิบายได้ถึงกรรมวิธีการปรุงอาหารท้องถิ่นการเลือกวัตถุดิบ อัตราส่วนผสม และวิธีการทำโดยละเอียด 040302.1.02 102091
040302.2 แนะนำรายการอาหารท้องถิ่นให้ลูกค้าตามความต้องการ 2.1 อธิบายได้ถึงสรรพคุณและคุณค่าของอาหารท้องถิ่น 040302.2.01 102092
040302.2 แนะนำรายการอาหารท้องถิ่นให้ลูกค้าตามความต้องการ 2.2 แนะนำรายการอาหารท้องถิ่นที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า 040302.2.02 102093
040302.3 ให้คำแนะนำเกี่ยวกับข้อควรระวังเกี่ยวกับอาหารท้องถิ่นบางประเภทที่อาจมีผลต่อสุขภาพสำหรับผู้แพ้อาหาร 3.1 ระบุได้ถึงพืช ผัก และอาหารที่มีโทษกับผู้แพ้อาหาร 040302.3.01 102094
040302.3 ให้คำแนะนำเกี่ยวกับข้อควรระวังเกี่ยวกับอาหารท้องถิ่นบางประเภทที่อาจมีผลต่อสุขภาพสำหรับผู้แพ้อาหาร 3.2 แนะนำเมนูอาหารท้องถิ่นที่มีคุณค่าต่อสุขภาพแก่ลูกค้า 040302.3.02 102095

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ