หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ให้บริการอาหารท้องถิ่นอย่างมีมิตรไมตรี


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-5-013ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ให้บริการอาหารท้องถิ่นอย่างมีมิตรไมตรี

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
040201.1 ต้อนรับลูกค้าด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ดีงาม 1.1 ต้อนรับลูกค้าอย่างมีมิตรไมตรี 040201.1.01 102073
040201.1 ต้อนรับลูกค้าด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ดีงาม 1.2 แนะนำรายการอาหารท้องถิ่นให้แก่ลูกค้า 040201.1.02 102074
040201.2 ให้บริการอาหารที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น 2.1 จัดรายการอาหารที่เป็นอัตลักษณ์เฉพาะท้องถิ่น 040201.2.01 102075
040201.2 ให้บริการอาหารที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น 2.2 ให้บริการอาหารที่เป็นอัตลักษณ์เฉพาะท้องถิ่น 040201.2.02 102076
040201.3 นำเสนออัตลักษณ์วัฒนธรรมท้องถิ่น 3.1 นำเสนออัตลักษณ์ วัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านรูปแบบการให้บริการอาหาร 040201.3.01 102077
040201.3 นำเสนออัตลักษณ์วัฒนธรรมท้องถิ่น 3.2 นำเสนออัตลักษณ์ วัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านบุคลิภาพ 040201.3.02 102078

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ