หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ให้บริการอาหารท้องถิ่นอย่างมีมิตรไมตรี
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-LTM-5-013ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ให้บริการอาหารท้องถิ่นอย่างมีมิตรไมตรี |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
040201.1 ต้อนรับลูกค้าด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ดีงาม | 1.1 ต้อนรับลูกค้าอย่างมีมิตรไมตรี | 040201.1.01 | 102073 |
040201.1 ต้อนรับลูกค้าด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ดีงาม | 1.2 แนะนำรายการอาหารท้องถิ่นให้แก่ลูกค้า | 040201.1.02 | 102074 |
040201.2 ให้บริการอาหารที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น | 2.1 จัดรายการอาหารที่เป็นอัตลักษณ์เฉพาะท้องถิ่น | 040201.2.01 | 102075 |
040201.2 ให้บริการอาหารที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น | 2.2 ให้บริการอาหารที่เป็นอัตลักษณ์เฉพาะท้องถิ่น | 040201.2.02 | 102076 |
040201.3 นำเสนออัตลักษณ์วัฒนธรรมท้องถิ่น | 3.1 นำเสนออัตลักษณ์ วัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านรูปแบบการให้บริการอาหาร | 040201.3.01 | 102077 |
040201.3 นำเสนออัตลักษณ์วัฒนธรรมท้องถิ่น | 3.2 นำเสนออัตลักษณ์ วัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านบุคลิภาพ | 040201.3.02 | 102078 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |