หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

เตรียมการด้านวัตถุดิบอาหารท้องถิ่นอย่างถูกวิธี


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-5-011ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ เตรียมการด้านวัตถุดิบอาหารท้องถิ่นอย่างถูกวิธี

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
040101.1 จัดเก็บวัตถุดิบอาหารประเภทเนื้อสัตว์ผักผลไม้แยกตามประเภทเป็นสัดส่วน 1.1 จัดเก็บวัตถุดิบประเภทต่าง ๆได้อย่างถูกวิธี ไม่ปะปนกัน 040101.1.01 102061
040101.1 จัดเก็บวัตถุดิบอาหารประเภทเนื้อสัตว์ผักผลไม้แยกตามประเภทเป็นสัดส่วน 1.2 ปฏิบัติตามหลักสุขลักษณะอาหาร 040101.1.02 102062
040101.2 จัดเก็บวัตถุดิบอาหารเพื่อรักษาคุณภาพวัตถุดิบ 2.1 จัดเก็บวัตถุดิบเพื่อรักษาคุณภาพวัตถุดิบได้อย่างถูกวิธี 040101.2.01 102063
040101.2 จัดเก็บวัตถุดิบอาหารเพื่อรักษาคุณภาพวัตถุดิบ 2.2 ปฏิบัติตามหลักสุขลักษณะอาหาร 040101.2.02 102064
040101.3 ล้างทำความสะอาดวัตถุดิบให้สะอาดก่อนนำไปปรุงอาหาร 3.1 ล้างทำความสะอาดวัตถุดิบให้สะอาดถูกสุขลักษณะอาหาร 040101.3.01 102065
040101.3 ล้างทำความสะอาดวัตถุดิบให้สะอาดก่อนนำไปปรุงอาหาร 3.2 ปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลอาหารสำหรับร้านอาหาร 040101.3.02 102066

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ