หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดการสถานที่ประกอบอาหารท้องถิ่นตามหลักสุขาภิบาลอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-LTM-5-008ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดการสถานที่ประกอบอาหารท้องถิ่นตามหลักสุขาภิบาลอาหาร |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
030101.1 ดูแลสถานที่เตรียมและประกอบอาหารให้มีความสะอาดเป็นสัดส่วน | 1.1ดูแลพื้นที่สำหรับเตรียมและประกอบอาหารให้ถูกหลักสุขาภิบาล | 030101.1.01 | 102040 |
030101.1 ดูแลสถานที่เตรียมและประกอบอาหารให้มีความสะอาดเป็นสัดส่วน | 1.2 จัดวางเครื่องใช้สำหรับเตรียมประกอบอาหารให้ถูกหลักสุขาภิบาล | 030101.1.02 | 102041 |
030101.2 ดูแลการจัดเก็บภาชนะอุปกรณ์ประกอบอาหารอย่างเป็นระเบียบและถูกสุขลักษณะ | 2.1 ทำความสะอาดภาชนะอุปกรณ์การประกอบอาหารหลังการใช้งานอย่างถูกสุขลักษณะ | 030101.2.01 | 102042 |
030101.2 ดูแลการจัดเก็บภาชนะอุปกรณ์ประกอบอาหารอย่างเป็นระเบียบและถูกสุขลักษณะ | 2.2 จัดเก็บและดูแลรักษาความสะอาดภาชนะอุปกรณ์ประกอบอาหารหลังการใช้งานอย่างถูกสุขลักษณะ | 030101.2.02 | 102043 |
030101.3 ดูแลสถานที่รับประทานอาหารให้มีความเป็นระเบียบสะอาดและปลอดภัย | 3.1 ดูแลรักษาเครื่องใช้ในการรับประทานอาหารให้สะอาดและมีสภาพพร้อมใช้งาน | 030101.3.01 | 102044 |
030101.3 ดูแลสถานที่รับประทานอาหารให้มีความเป็นระเบียบสะอาดและปลอดภัย | 3.2 จัดสถานที่สำหรับรับประทานอาหารอย่างเป็นระเบียบ | 030101.3.02 | 102045 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |