หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดการสถานที่ประกอบอาหารท้องถิ่นตามหลักสุขาภิบาลอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-5-008ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดการสถานที่ประกอบอาหารท้องถิ่นตามหลักสุขาภิบาลอาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
030101.1 ดูแลสถานที่เตรียมและประกอบอาหารให้มีความสะอาดเป็นสัดส่วน 1.1ดูแลพื้นที่สำหรับเตรียมและประกอบอาหารให้ถูกหลักสุขาภิบาล 030101.1.01 102040
030101.1 ดูแลสถานที่เตรียมและประกอบอาหารให้มีความสะอาดเป็นสัดส่วน 1.2 จัดวางเครื่องใช้สำหรับเตรียมประกอบอาหารให้ถูกหลักสุขาภิบาล 030101.1.02 102041
030101.2 ดูแลการจัดเก็บภาชนะอุปกรณ์ประกอบอาหารอย่างเป็นระเบียบและถูกสุขลักษณะ 2.1 ทำความสะอาดภาชนะอุปกรณ์การประกอบอาหารหลังการใช้งานอย่างถูกสุขลักษณะ 030101.2.01 102042
030101.2 ดูแลการจัดเก็บภาชนะอุปกรณ์ประกอบอาหารอย่างเป็นระเบียบและถูกสุขลักษณะ 2.2 จัดเก็บและดูแลรักษาความสะอาดภาชนะอุปกรณ์ประกอบอาหารหลังการใช้งานอย่างถูกสุขลักษณะ 030101.2.02 102043
030101.3 ดูแลสถานที่รับประทานอาหารให้มีความเป็นระเบียบสะอาดและปลอดภัย 3.1 ดูแลรักษาเครื่องใช้ในการรับประทานอาหารให้สะอาดและมีสภาพพร้อมใช้งาน 030101.3.01 102044
030101.3 ดูแลสถานที่รับประทานอาหารให้มีความเป็นระเบียบสะอาดและปลอดภัย 3.2 จัดสถานที่สำหรับรับประทานอาหารอย่างเป็นระเบียบ 030101.3.02 102045

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ