หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดการด้านความปลอดภัยในการประกอบอาหารท้องถิ่น


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-5-010ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดการด้านความปลอดภัยในการประกอบอาหารท้องถิ่น

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
030103.1 ป้องกันสัตว์และแมลงพาหะนำโรคทุกชนิด 1.1 จัดสถานที่เพื่อป้องกันสัตว์และแมลงอย่างถูกวิธี 030103.1.01 102052
030103.1 ป้องกันสัตว์และแมลงพาหะนำโรคทุกชนิด 1.2 กำจัดแหล่งอาหารของสัตว์และแมลงพาหะนำโรค 030103.1.02 102053
030103.2 ควบคุมป้องกันการเกิดอัคคีภัย 2.1 ใช้อุปกรณ์ป้องกันอัคคีภัยได้อย่างถูกวิธี 030103.2.01 102054
030103.2 ควบคุมป้องกันการเกิดอัคคีภัย 2.2 ใช้ก๊าซหุงต้มในการปรุงอาหารได้อย่างปลอดภัย 030103.2.02 102055
030103.2 ควบคุมป้องกันการเกิดอัคคีภัย 2.3 เลือกใช้เชื้อเพลิงชนิดต่าง ๆในการปรุงอาหารได้อย่างปลอดภัย 030103.2.03 102056
030103.2 ควบคุมป้องกันการเกิดอัคคีภัย 2.4 ปฐมพยาบาลเบื้องต้นได้อย่างถูกวิธี 030103.2.04 102057
030103.2 ควบคุมป้องกันการเกิดอัคคีภัย 2.5 ประสานงานเพื่อขอความช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที 030103.2.05 102058
030103.3 ดูแลป้องกันไม่ให้มีสารก่อการแพ้ในอาหาร 3.1 อธิบายได้ถึงการควบคุม ป้องกันไม่ให้มีสารก่อการแพ้ในอาหารในขั้นตอนการเตรียมการและการประกอบอาหารในกรณีที่ได้รับการร้องขอสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีอาการแพ้อาหาร 030103.3.01 102059
030103.3 ดูแลป้องกันไม่ให้มีสารก่อการแพ้ในอาหาร 3.2 ตอบสนองต่อคำร้องขอและนำเสนอตัวเลือกเมนูอาหารที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้อาหาร 030103.3.02 102060

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ