หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดการสิ่งแวดล้อมในสถานที่ประกอบการอาหารท้องถิ่น


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-3-009ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดการสิ่งแวดล้อมในสถานที่ประกอบการอาหารท้องถิ่น

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
030102.1 จัดเก็บขยะมูลฝอยให้เป็นระเบียบและมิดชิดตามหลักสุขาภิบาล 1.1 จัดเก็บขยะมูลฝอยให้เรียบร้อยตามหลักสุขาภิบาล 030102.1.01 102046
030102.1 จัดเก็บขยะมูลฝอยให้เป็นระเบียบและมิดชิดตามหลักสุขาภิบาล 1.2 เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ในการเก็บขยะที่เหมาะสม 030102.1.02 102047
030102.2 ดูแลให้มีการกำจัดของเสียจากการประกอบอาหารอย่างถูกวิธีตามหลักสุขาภิบาล 2.1 ดูแลการกำจัดน้ำเสียอย่างถูกวิธี 030102.2.01 102048
030102.2 ดูแลให้มีการกำจัดของเสียจากการประกอบอาหารอย่างถูกวิธีตามหลักสุขาภิบาล 2.2 ดูแลบริเวณพื้นที่ล้างภาชนะให้สะอาดตามหลักสุขาภิบาล 030102.2.02 102049
030102.3 ประหยัดน้ำพลังงานและใช้วัสดุที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม 3.1 ระบุได้ถึงมาตรการ วิธีการควบคุมการใช้น้ำและไฟฟ้าในสถานประกอบการ 030102.3.01 102050
030102.3 ประหยัดน้ำพลังงานและใช้วัสดุที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม 3.2 เลือกใช้วัสดุย่อยสลายง่ายและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในการบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม 030102.3.02 102051

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ