หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดการที่พักให้มีความสะอาดถูกสุขอนามัย


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-LTM-3-006ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดการที่พักให้มีความสะอาดถูกสุขอนามัย

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
020102.1 จัดให้มีการรักษาความสะอาดความเป็นระเบียบภายในและบริเวณโดยรอบของที่พัก 1.1 รู้วิธีการทำให้บริเวณโดยรอบที่พักปราศจากเศษขยะสิ่งสกปรก 020102.1.01 102027
020102.1 จัดให้มีการรักษาความสะอาดความเป็นระเบียบภายในและบริเวณโดยรอบของที่พัก 1.2 รู้วิธีการทำให้ห้องนอน ห้องน้ำ มีความสะอาดปราศจากฝุ่นสิ่งสกปรก ใยแมงมุม 020102.1.02 102028
020102.2 ดูแลให้มีการทำความสะอาดเครื่องนอนในห้องพักและทำการเปลี่ยนทุกครั้งหลังจากการใช้งาน 2.1 มีผ้าปูที่นอนใหม่และสะอาดสำหรับนักท่องเที่ยว 020102.2.01 102029
020102.2 ดูแลให้มีการทำความสะอาดเครื่องนอนในห้องพักและทำการเปลี่ยนทุกครั้งหลังจากการใช้งาน 2.2 เปลี่ยนเครื่องนอนทุกครั้งหลังจากการใช้งาน 020102.2.02 102030
020102.3 ดูแลให้มีการกำจัดแมลงที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอยู่เสมอ 3.1 รู้วิธีการใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นในการกำจัดแมลงที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ 020102.3.01 102031
020102.3 ดูแลให้มีการกำจัดแมลงที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอยู่เสมอ 3.2 มีความรู้ในการปฐมพยาบาลที่เกิดจากแมลงหรือสัตว์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ 020102.3.02 102032

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ