หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

บริหารบุคลากร

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-AGP-5-033ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ บริหารบุคลากร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
305021 จัดสรรพนักงานประจำแต่ละขั้นตอน โดยคำนึงถึงจำนวนพนักงานและทักษะความชำนาญของบุคคล 1. จัดสรรพนักงานในแต่ละขั้นตอนโดยกำหนดคำบรรยายลักษณะงาน (Job Description) พร้อมทั้งกำหนดตัวชี้วัดในการทำงานตามทักษะความชำนาญในการใช้เครื่องจักรและขั้นตอนการผลิตนั้น ๆ 305021.01 97190
305021 จัดสรรพนักงานประจำแต่ละขั้นตอน โดยคำนึงถึงจำนวนพนักงานและทักษะความชำนาญของบุคคล 2. จัดสรรพนักงานในแต่ละขั้นตอนอย่างเพียงพอ 305021.02 97191
305021 จัดสรรพนักงานประจำแต่ละขั้นตอน โดยคำนึงถึงจำนวนพนักงานและทักษะความชำนาญของบุคคล 3. สอนพนักงานในขณะปฏิบัติงานอย่างถูกต้องตามคู่มือการปฏิบัติงาน 305021.03 97192
305021 จัดสรรพนักงานประจำแต่ละขั้นตอน โดยคำนึงถึงจำนวนพนักงานและทักษะความชำนาญของบุคคล 4. จัดฝึกอบรมภายในให้กับพนักงาน และส่งไปฝึกอบรมภายนอกเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการทำงาน 305021.04 97193
305022 ควบคุมสุขลักษณะส่วนบุคคลก่อนเข้าปฏิบัติงานโดยยึดแนวปฏิบัติตามการปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงสีข้าว 1. จัดให้พนักงานใหม่ได้รับการตรวจสุขภาพก่อนเข้าปฏิบัติงานตามรายการที่จำเป็นและครบถ้วน 305022.01 97194
305022 ควบคุมสุขลักษณะส่วนบุคคลก่อนเข้าปฏิบัติงานโดยยึดแนวปฏิบัติตามการปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงสีข้าว 2. จัดให้พนักงานปัจจุบันได้รับการตรวจสุขภาพประจำปีตามรายการที่จำเป็นและครบถ้วน 305022.02 97195
305022 ควบคุมสุขลักษณะส่วนบุคคลก่อนเข้าปฏิบัติงานโดยยึดแนวปฏิบัติตามการปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงสีข้าว 3. ควบคุมให้พนักงานดูแลสุขลักษณะส่วนบุคคลตามหลักการปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงสีข้าวทั้งก่อนเริ่มปฏิบัติงานและตลอดการทำงาน 305022.03 97196
305023 ประเมินการปฏิบัติงานของพนักงาน 1. ประเมินการปฏิบัติตนตามหน้าที่ความรับผิดชอบในการปฏิบัติงานของพนักงาน 305023.01 97197
305023 ประเมินการปฏิบัติงานของพนักงาน 2. แนะนำแนวทางการพัฒนาตนเองให้แก่พนักงานที่มีผลงานที่ไม่ได้ตามเป้าหมาย 305023.02 97198
305023 ประเมินการปฏิบัติงานของพนักงาน 3. เป็นแบบอย่างหรือผู้นำด้านจริยธรรมในการประกอบอาชีพ 305023.03 97199

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ