สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาอุตสาหกรรมน้ำตาล อาชีพช่างลูกหีบ ระดับ 5
02/07/2567
ข้อมูลการอบรม ลงทะเบียน
รอบอบรม
67/07/0010
องค์กรรับรอง
CB-0177-A : บริษัท ไทยชูการ์มิลเลอร์ จำกัด
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาอุตสาหกรรมน้ำตาล อาชีพช่างลูกหีบ ระดับ 5
วันที่เปิดรับสมัคร
12 กรกฎาคม 2567 - 29 กรกฎาคม 2567
สถานที่
เลขที่ 361 ตำบล/แขวง หนองเรือ อำเภอ/เขต หนองเรือ จังหวัด ขอนแก่น 40210
จำนวนที่นั่ง/คน
5
รายละเอียด
บุคคลที่จะเข้ารับการทดสอบสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพ สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาอุตสาหกรรมน้ำตาล อาชีพช่างลูกหีบ ระดับ 51. มีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์2. ผู้ที่จะผ่านการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพช่างลูกหีบ ระดับ 5 ต้องผ่านเกณฑ์การประเมินตามหน่วยสมรรถนะอาชีพ ระดับ 5 ทั้ง 4 หน่วย3. ผู้ที่จะขอรับการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพช่างลูกหีบ ระดับ 5 ต้องสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น (ม.3) หรือเทียบเท่า และมีประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องอย่างน้อย 5 ปีอย่างต่อเนื่อง หรือ สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือ ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) และมีประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องไม่น้อยกว่า 3 ปีอย่างต่อเนื่อง หรือ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาที่เกี่ยวข้อง และมีประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องไม่น้อยกว่า 3 ปีอย่างต่อเนื่อง4. กรณีไม่เป็นไปตามเกณฑ์ข้อ 3) หากต้องการเข้าสู่คุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพช่างลูกหีบ ระดับ 5 ต้องผ่านเกณฑ์การประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพช่างลูกหีบระดับก่อหน้า อย่างน้อย 3 ปีต่อเนื่อง5. กรณีไม่เป็นไปตามเกณฑ์ข้อ 3 และ 4) หากต้องการเข้าสู่คุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพช่างลูกหีบ ระดับ 5 ช่างลูกหีบที่มีประสบการณ์ในการทำงานที่เกี่ยวข้องด้านกระบวนการสกัดน้ำอ้อยโดยมีหนังสือรับรองจากสถานประกอบการ