หน่วยสมรรถนะ
ปล่อยผ่านผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร
สาขาวิชาชีพบริการสุขภาพ
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | HLT-HRB-5-065ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ปล่อยผ่านผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร |
3. ทบทวนครั้งที่ | - / - |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A |
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
รับรองปัจจัยที่ใช้ในการตรวจคุณภาพ รับรองผลการตรวจคุณภาพทางเคมีและจุลชีววิทยา |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
ผู้บริหารงานด้านการตรวจคุณภาพผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10515-01 รับรองปัจจัยที่ใช้ในการควบคุมคุณภาพ | 1 ตรวจรับรองเครื่องมือวิเคราะห์คุณภาพ | 10515-01.01 | 77770 |
10515-01 รับรองปัจจัยที่ใช้ในการควบคุมคุณภาพ | 2 ประเมินคุณสมบัติของบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมคุณภาพ | 10515-01.02 | 77771 |
10515-01 รับรองปัจจัยที่ใช้ในการควบคุมคุณภาพ | 3 จัดระบบเอกสารการรับรองคุณภาพ | 10515-01.03 | 77772 |
10515-02 รับรองผลการตรวจคุณภาพทางเคมี | 1 อนุมัติผลการตรวจคุณภาพทางเคมีของปัจจัยการผลิต | 10515-02.01 | 77776 |
10515-02 รับรองผลการตรวจคุณภาพทางเคมี | 2 อนุมัติผลการตรวจคุณภาพทางเคมีของผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรระหว่างกระบวนการผลิต | 10515-02.02 | 77777 |
10515-02 รับรองผลการตรวจคุณภาพทางเคมี | 3 อนุมัติผลการตรวจคุณภาพทางเคมีของผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรสำเร็จรูป | 10515-02.03 | 77778 |
10515-03 รับรองผลการตรวจคุณภาพทางจุลชีววิทยา | 1 อนุมัติผลการตรวจคุณภาพทางจุลชีววิทยาของปัจจัยการผลิต | 10515-03.01 | 77782 |
10515-03 รับรองผลการตรวจคุณภาพทางจุลชีววิทยา | 2 อนุมัติผลการตรวจคุณภาพทางจุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรระหว่างกระบวนการผลิต | 10515-03.02 | 77783 |
10515-03 รับรองผลการตรวจคุณภาพทางจุลชีววิทยา | 3 อนุมัติผลการตรวจคุณภาพทางจุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรสำเร็จรูป | 10515-03.03 | 77784 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
1. ทักษะการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในการปฏิบัติงาน |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ 1. มีความรู้การใช้เครื่องมือวิเคราะห์คุณภาพ |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
1. เอกสารรับรองผลการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป หรือ |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
1. ตรวจรับรองเครื่องมือวิเคราะห์คุณภาพ โดยใช้แนวทางการประเมินความเสี่ยง ทำการตรวจสอบความถูกต้อง เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงที่มีนัยสำคัญ |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
18.1 การสอบข้อเขียน และการสอบสัมภาษณ์ |