หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

อบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ CER-CDT-2-013ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ อบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
03351 อบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 1. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารถูกลำเลียงเข้าเตาอบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารตามมาตรฐาน 03351.01 59497
03351 อบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 2. เตาอบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการจัดเตรียมพร้อมโดยผ่านการควบคุมตามมาตรฐาน 03351.02 59498
03351 อบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 3. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการอบไล่ความชื้นโดยผ่านการควบคุมตามมาตรฐาน 03351.03 59499
03351 อบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร 4.ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารถูกนำออกจากเครื่องอบไล่ความชื้นและจัดเรียงตามมาตรฐาน 03351.04 59500
03352 ควบคุมอุณหภูมิภายในของเตาอบไล่ความชื้น 1. เตาอบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้ถูกควบคุมความชื้นเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานข้อกำหนด 03352.01 59501
03352 ควบคุมอุณหภูมิภายในของเตาอบไล่ความชื้น 2. เตาอบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้ถูกควบคุมอุณหภูมิเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานข้อกำหนด 03352.02 59502
03353 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการอบไล่ความชื้น 1. อุปกรณ์ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการอบไล่ความชื้นได้จัดเตรียมอย่างถูกต้องครบถ้วน 03353.01 59503
03353 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการอบไล่ความชื้น 2. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ผ่านการอบไล่ความชื้นได้ตรวจสอบตำหนิและรอยแตกร้าวตามมาตรฐาน 03353.02 59504
03353 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการอบไล่ความชื้น 3.ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ผ่านการอบไล่ความชื้นได้ผ่านการคัดแยกตามมาตรฐาน 03353.03 59505

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ