หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
อบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร
สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | CER-CDT-2-013ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | อบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
03351 อบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 1. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารถูกลำเลียงเข้าเตาอบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารตามมาตรฐาน | 03351.01 | 59497 |
03351 อบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 2. เตาอบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการจัดเตรียมพร้อมโดยผ่านการควบคุมตามมาตรฐาน | 03351.02 | 59498 |
03351 อบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 3. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการอบไล่ความชื้นโดยผ่านการควบคุมตามมาตรฐาน | 03351.03 | 59499 |
03351 อบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 4.ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารถูกนำออกจากเครื่องอบไล่ความชื้นและจัดเรียงตามมาตรฐาน | 03351.04 | 59500 |
03352 ควบคุมอุณหภูมิภายในของเตาอบไล่ความชื้น | 1. เตาอบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้ถูกควบคุมความชื้นเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานข้อกำหนด | 03352.01 | 59501 |
03352 ควบคุมอุณหภูมิภายในของเตาอบไล่ความชื้น | 2. เตาอบไล่ความชื้นชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้ถูกควบคุมอุณหภูมิเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานข้อกำหนด | 03352.02 | 59502 |
03353 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการอบไล่ความชื้น | 1. อุปกรณ์ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการอบไล่ความชื้นได้จัดเตรียมอย่างถูกต้องครบถ้วน | 03353.01 | 59503 |
03353 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการอบไล่ความชื้น | 2. ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ผ่านการอบไล่ความชื้นได้ตรวจสอบตำหนิและรอยแตกร้าวตามมาตรฐาน | 03353.02 | 59504 |
03353 ตรวจสอบชิ้นงานที่ผ่านการอบไล่ความชื้น | 3.ชิ้นงานเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ผ่านการอบไล่ความชื้นได้ผ่านการคัดแยกตามมาตรฐาน | 03353.03 | 59505 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |