หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยใช้เครื่องมือ

สาขาวิชาชีพเซรามิกและเครื่องเคลือบ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ CER-CDT-3-021ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ตรวจสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยใช้เครื่องมือ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
03621 ทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางมิติ (Dimension) 1.อุปกรณ์สำหรับการทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางมิติได้จัดเตรียมอย่างถูกต้องตามมาตรฐาน 03621.01 59560
03621 ทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางมิติ (Dimension) 2.ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจวัดขนาดและน้ำหนักตามมาตรฐาน 03621.02 59561
03621 ทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางมิติ (Dimension) 3. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบตามมาตรฐานเช่น การบรรจุปริมาตรของของเหลวเป็นต้น 03621.03 59562
03622 ทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางสมบัติกายภาพ 1.อุปกรณ์สำหรับการทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางสมบัติกายภาพได้จัดเตรียมอย่างถูกต้องตามมาตรฐาน 03622.01 59563
03622 ทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางสมบัติกายภาพ 2. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบความแข็งแรงต่อแรงกระทบกระแทก(ChippingImpact testing) ตามมาตรฐาน 03622.02 59564
03622 ทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางสมบัติกายภาพ 3. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบความสามารถในการทนรอยขีดข่วน(Metal marking) ตามมาตรฐาน 03622.03 59565
03622 ทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางสมบัติกายภาพ 4. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบการทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างกะทันหัน(Thermalshock resistance) ตามมาตรฐาน 03622.04 59566
03622 ทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางสมบัติกายภาพ 5. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบการซึมของน้ำในวัสดุ (Water absorption) ตามมาตรฐาน 03622.05 59567
03623 ทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางเคมี 1.อุปกรณ์สำหรับการทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางเคมีถูกจัดเตรียมอย่างถูกต้องตามมาตรฐาน 03623.01 59568
03623 ทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางเคมี 2. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบความสามารถในการทนต่อกรดด่างตามมาตรฐาน 03623.02 59569
03623 ทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารทางเคมี 3. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการทดสอบปริมาณสารเคมีตามมาตรฐาน 03623.03 59570

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ