คุณวุฒิวิชาชีพ

คุณวุฒิวิชาชีพ

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปนม อาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 5


รายละเอียด

คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปนม อาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 5
คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
บุคคลที่มีคุณลักษณะของผลการเรียนรู้ที่พึงประสงค์ในสาขาอาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 5 นั้น จะสามารถดำเนินการวางแผนการซ่อมบำรุง ปรับปรุงแผนการซ่อมบำรุง และวิเคราะห์ประสิทธิภาพของการทำงานของเครื่องจักร เพื่อให้การผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์นมมีประสิทธิภาพและเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและสากล ต้องมีคุณลักษณะดังนี้ 1. ทักษะการสื่อสารและการนำเสนอผลงาน 2. สามารถนำทฤษฎีและนวัตกรรมใหม่มาประยุกต์ใช้ในการแก้ปัญหาได้ 3. การมีไหวพริบและความคิดสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาและปรับปรุงวิธีการทำงาน 4. มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ 5. สามารถถ่ายทอดฝึกอบรมและฝึกฝนบุคคลอื่นได้ 6. ทักษะความเป็นผู้นำและกล้าตัดสินใจ
การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
1. ผู้ที่จะผ่านการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้นที่ 5 ต้องผ่านเกณฑ์การประเมินตามหน่วยสมรรถนะอาชีพ ชั้น 5 ทั้ง 3 หน่วย 2. ผู้ที่จะขอรับการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้นที่ 5 ต้องผ่านคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้นที่ 4 มาก่อน 3. ผู้ที่จะขอรับการประเมิน สามารถขอรับการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้นที่ 4 ร่วม หรือควบกับคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้นที่ 5 พร้อมกันได้
กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
(ข้อแนะนำเฉพาะสำหรับคุณวุฒิวิชาชีพนี้) NA.
หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
FPC-MPD-5-034ZA วางแผนการซ่อมบำรุงเครื่องจักรผลิตผลิตภัณฑ์แปรรูปนม
FPC-MPD-5-037ZA ประเมินผลการซ่อมบำรุงเครื่องจักรผลิตผลิตภัณฑ์แปรรูปนม
FPC-MPD-5-038ZA วิเคราะห์ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องจักรและกำหนดมาตรฐานในการพัฒนาและปรับปรุงเครื่องจักรผลิตผลิตภัณฑ์แปรรูปนม
องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
ไม่มี

ยินดีต้อนรับ