คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปนม อาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 4
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปนม อาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 4
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- บุคคลที่มีคุณลักษณะของผลการเรียนรู้ที่พึงประสงค์ในสาขาอาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 4 นั้นจะสามารถดำเนินการวางแผนการซ่อมบำรุง ดำเนินการซ่อมบำรุงที่กำหนด การตรวจสอบการซ่อมบำรุง สรุปผลการซ่อมบำรุง ดำเนินการพัฒนาและปรับปรุงเครื่องจักร พร้อมทั้งการปรับปรุงแผนการซ่อมบำรุงให้สามารถผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์นมได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและสากล ต้องมีคุณลักษณะดังนี้ 1. ทักษะการสื่อสาร 2. การทำงานเป็นทีม 3. สามารถนำทฤษฎีและความรู้มาประยุกต์ใช้ในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ 4. การมีไหวพริบและสามารถเรียนรู้จากงานที่ทำ 5. มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ 6. มีความระมัดระวังรอบคอบในการทำงาน
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- 1. ผู้ที่จะผ่านการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้นที่ 4 ต้องผ่านเกณฑ์การประเมินตามหน่วยสมรรถนะอาชีพ ชั้น 4 ทั้ง 2 หน่วย 2. ผู้ที่จะขอรับการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้นที่ 4 ต้องผ่านคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้นที่ 3 มาก่อน 3. ผู้ที่จะขอรับการประเมิน สามารถขอรับการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพสาขาอาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้นที่ 3 ร่วม หรือควบกับคุณวุฒิวิชาชีพสาขาอาชีพนักซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้นที่ 4 พร้อมกันได้
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- (ข้อแนะนำเฉพาะสำหรับคุณวุฒิวิชาชีพนี้) NA.
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- FPC-MPD-4-039ZA ดำเนินการพัฒนาและปรับปรุงเครื่องจักรผลิตผลิตภัณฑ์แปรรูปนม
- FPC-MPD-4-040ZA สรุปผลการพัฒนาและปรับปรุงเครื่องจักรผลิตผลิตภัณฑ์แปรรูปนม
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- ไม่มี
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ชั้น 1
ชั้น 2
ชั้น 3
ชั้น 4
ชั้น 5
ชั้น 6
ชั้น 7
ชั้น 8