คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาอุตสาหกรรมอาหาร อาชีพผู้ควบคุมความปลอดภัยอาหาร ชั้น 4
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาอุตสาหกรรมอาหาร อาชีพผู้ควบคุมความปลอดภัยอาหาร ชั้น 4
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- เป็นบุคคลที่มีทักษะทางความคิดและปฏิบัติที่หลากหลาย ครอบคลุมการระบุข้อมูลสำหรับการทำแผนด้านความปลอดภัยอาหารในส่วนที่ตนเองรับผิดชอบมาใช้ได้ถูกต้อง ปฏิบัติตามหลักการสุขลักษณะที่ดีในการผลิต สื่อสารผลการดำเนินงานด้านความปลอดภัยอาหารเบื้องต้น และถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการผลิตและสุขลักษณะในการผลิตอาหาร โดยใช้ทฤษฎีและเทคนิคอย่างอิสระด้วยตนเอง
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- (ข้อแนะนำเฉพาะสำหรับคุณวุฒิวิชาชีพนี้) - ทักษะที่กำหนดนี้สำหรับบุคคลที่ปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหารหรือหน่วยงานที่มีความเกี่ยวข้องกับงานด้านความปลอดภัยอาหารในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร - *สาขาที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร (อ้างอิงข้อมูลจากประกาศของสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย) - **ประสบการณ์ทำงานต่อเนื่อง หมายถึง การทำงานเป็นระยะเวลาติดต่อกันในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร (ยกเว้น กรณีการเปลี่ยนงาน ต้องไม่ขาดช่วงเกิน 3 เดือน)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- FPC-FID-4-001ZA ระบุข้อมูลสำหรับการทำแผนด้านความปลอดภัยอาหารในส่วนที่ตนเองรับผิดชอบมาใช้ได้ถูกต้อง
- FPC-FID-4-002ZA ปฏิบัติตามหลักการสุขลักษณะที่ดีในการผลิต
- FPC-FID-4-003ZA สื่อสารผลการดำเนินงานด้านความปลอดภัยอาหารเบื้องต้น
- FPC-FID-4-004ZA ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการผลิตและสุขลักษณะในการผลิตอาหาร
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- ไม่มี
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ชั้น 1
ชั้น 2
ชั้น 3
ชั้น 4
ชั้น 5
ชั้น 6
ชั้น 7
ชั้น 8