คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขางานโรงแรม อาชีพพ่อครัวขนมปังอบ ชั้น 3
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขางานโรงแรม อาชีพพ่อครัวขนมปังอบ ชั้น 3
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- บุคคลที่มีคุณลักษณะของผลการเรียนรู้ที่พึงประสงค์ในอาชีพพ่อครัวขนมปังอบ ชั้น 3 เป็นบุคคลที่มีทักษะระดับฝีมือเฉพาะทางและเทคนิคในการปฏิบัติงาน สามารถพัฒนากลยุทธ์ทางการตลาดและประสานงานด้านกิจกรรมการขาย นำเสนอและส่งเสริมสินค้าและบริการให้แก่ลูกค้า จัดทำและนำเสนอรายงาน รักษาระบบการเงินและบัญชี สามารถอ่านและเข้าใจคำสั่งพื้นฐาน คำแนะนำ และแผนภาพ สามารถ สร้างบทสนทนาเพื่อพัฒนาและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า สื่อสารภาษาอังกฤษทางโทรศัพท์อย่างมีประสิทธิภาพ จัดเตรียมอาหาร สินค้า และบริการ สามารถสร้าง รักษา และควบคุมคุณภาพในการผลิตอาหาร ใช้หลักการและวิธีการจัดเลี้ยงที่ถูกต้อง จัดแสดงขนมประเภทต่าง ๆ จัดเตรียมและจัดแสดงขนมประเภท เค้กชั้น เค้กไม่มีแป้งและเค้กทั่วไป
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- ผู้ที่จะผ่านการประเมินและได้รับการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพพ่อครัวขนมปังอบ ชั้น 3 ต้องผ่านเกณฑ์การประเมินตามหน่วยสมรรถนะอาชีพ ชั้น 1 จำนวน 9 หน่วย ชั้น 2 จำนวน 11 หน่วย และชั้น 3 จำนวน 12 หน่วย รวมทั้งหมด 32 หน่วยสมรรถนะ
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- (ข้อแนะนำเฉพาะสำหรับคุณวุฒิวิชาชีพนี้) ไม่มี
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-HOH-3-375ZA นำเสนอและส่งเสริมสินค้าและบริการให้แก่ลูกค้า
- THR-HOH-3-377ZA จัดทำและนำเสนอรายงาน
- THR-HOH-3-420ZA อ่านและเข้าใจคำสั่งพื้นฐาน คำแนะนำ และแผนภาพ
- THR-HOH-3-423ZA สร้างบทสนทนาเพื่อพัฒนาและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า
- THR-HOH-3-424ZA สื่อสารภาษาอังกฤษทางโทรศัพท์อย่างมีประสิทธิภาพ
- THR-HOH-3-433ZA จัดเตรียมอาหาร สินค้าและบริการ
- THR-HOH-3-435ZA สร้าง รักษา และควบคุมคุณภาพในการผลิตอาหาร
- THR-HOH-3-440ZA ใช้หลักการและวิธีการจัดเลี้ยงที่ถูกต้อง
- THR-HOH-3-449ZA จัดแสดงขนมประเภทต่าง ๆ
- THR-HOH-3-450ZA จัดเตรียมและจัดแสดงขนมประเภท เค้กชั้น เค้กไม่มีแป้งและเค้กทั่วไป
- THR-HOH-3-370ZA พัฒนากลยุทธ์ทางการตลาดและประสานงานด้านกิจกรรมการขาย
- THR-HOH-3-393ZA รักษาระบบการเงินและบัญชี
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- CB-0217-A : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ชั้น 1
ชั้น 2
ชั้น 3
ชั้น 4
ชั้น 5
ชั้น 6
ชั้น 7
ชั้น 8