คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพนักวิจัยและพัฒนา ชั้น 5
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพนักวิจัยและพัฒนา ชั้น 5
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
-
มีความรู้ และทักษะทางเทคนิค ในการวางแผนและบริหารจัดการด้านการออกแบบและพัฒนากระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ การประเมินความเป็นไปได้ของสินค้า รวมถึงติดตามการเปลี่ยนแปลงของความต้องการของตลาดอย่างต่อเนื่อง สามารถคิดค้น พัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำแช่เย็นหรือแช่แข็ง สามารถประสานงานโดยใช้ภาษาต่างประเทศและเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับสากล
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
-
ผู้เข้าสู่การประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ชั้น 5 สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ จะต้อง
- เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก ในสาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์ วิทยาศาสตร์การอาหาร สาขาที่เกี่ยวข้อง หรือ
- เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ในสาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์ วิทยาศาสตร์การอาหาร สาขาที่เกี่ยวข้อง มีประสบการณ์การทำงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้านการตลาดอย่างน้อย 3 ปี และมีทักษะด้านภาษาอังกฤษในระดับดีมาก หรือ
- เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ในสาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์ วิทยาศาสตร์การอาหาร สาขาที่เกี่ยวข้อง และมีประสบการณ์การทำงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้านการตลาดอย่างน้อย 5 ปี มีทักษะด้านภาษาอังกฤษในระดับดีมาก หรือ
เป็นผู้ที่มีคุณวุฒิวิชาชีพสาขาอาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ระดับ 4 อย่างน้อย 5 ปี และมีทักษะด้านภาษาอังกฤษในระดับดีมาก - กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- FPC-AQP-5-045ZA สื่อสารและติดตามสถานการณ์และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง
- FPC-AQP-5-045ZA วิเคราะห์และกำหนดการออกแบบผลิตภัณฑ์ ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- ไม่มี