คุณวุฒิวิชาชีพ

คุณวุฒิวิชาชีพ

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพนักวิจัยและพัฒนา ชั้น 5


รายละเอียด

คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพนักวิจัยและพัฒนา ชั้น 5
คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)

มีความรู้ และทักษะทางเทคนิค  ในการวางแผนและบริหารจัดการด้านการออกแบบและพัฒนากระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์  การประเมินความเป็นไปได้ของสินค้า  รวมถึงติดตามการเปลี่ยนแปลงของความต้องการของตลาดอย่างต่อเนื่อง  สามารถคิดค้น พัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำแช่เย็นหรือแช่แข็ง   สามารถประสานงานโดยใช้ภาษาต่างประเทศและเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับสากล

การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)

ผู้เข้าสู่การประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ชั้น 5 สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ จะต้อง

-          เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก ในสาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์ วิทยาศาสตร์การอาหาร สาขาที่เกี่ยวข้อง หรือ

-          เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ในสาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์ วิทยาศาสตร์การอาหาร สาขาที่เกี่ยวข้อง มีประสบการณ์การทำงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้านการตลาดอย่างน้อย 3 ปี และมีทักษะด้านภาษาอังกฤษในระดับดีมาก หรือ

-          เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ในสาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์ วิทยาศาสตร์การอาหาร สาขาที่เกี่ยวข้อง และมีประสบการณ์การทำงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้านการตลาดอย่างน้อย 5 ปี มีทักษะด้านภาษาอังกฤษในระดับดีมาก หรือ

เป็นผู้ที่มีคุณวุฒิวิชาชีพสาขาอาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ระดับ 4 อย่างน้อย 5 ปี และมีทักษะด้านภาษาอังกฤษในระดับดีมาก

กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
FPC-AQP-5-045ZA สื่อสารและติดตามสถานการณ์และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง
FPC-AQP-5-045ZA วิเคราะห์และกำหนดการออกแบบผลิตภัณฑ์ ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง
องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
ไม่มี

ยินดีต้อนรับ