คุณวุฒิวิชาชีพ

คุณวุฒิวิชาชีพ

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร อาชีพนักบริหารจัดการระบบคุณภาพข้าว ชั้น 4


รายละเอียด

คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร อาชีพนักบริหารจัดการระบบคุณภาพข้าว ชั้น 4
คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
ความรู้เชิงทฤษฏีหรือหลักการในการควบคุมการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามแผนของระบบประกันคุณภาพข้าว สมรรถนะทางเทคนิค และการจัดการ มีทักษะในการทำงาน สามารถตัดสินใจแก้ปัญหาที่ซับซ้อนเล็กน้อย และมีความรู้ความเข้าใจในด้านกฎหมาย หรือข้อกำหนด หรือ มาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการประกันระบบคุณภาพข้าว มีความรับผิดชอบต่อบทบาทความเป็นผู้นำ และเป็นแบบอย่างด้านจริยธรรมในการประกอบอาชีพ
การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
1. ผู้ที่เข้าสู่การประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักบริหารจัดการระบบคุณภาพข้าว ระดับ 6 จะต้อง 1.1 เป็นผู้มีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ และ 1.2 เป็นผู้สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าการศึกษาในระบบระดับอนุปริญญา หรือประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) (ในปีที่สำเร็จการศึกษา) หรือ 1.3 เป็นผู้สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยระดับอนุปริญญา หรือประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) (ในปีที่สำเร็จการศึกษา) หรือ 1.4 เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในการปฏิบัติงานด้านประกันคุณภาพข้าวในโรงสีข้าว หรือ อุตสาหกรรมการแปรรูปข้าว หรือ อุตสาหกรรมอาหารอื่นๆ ไม่น้อยกว่า 1 ปี 2. ผู้ที่จะผ่านการประเมินและได้รับการรับรองความสามารถตามคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักบริหารจัดการระบบคุณภาพข้าว ระดับ 4 จะต้องผ่านเกณฑ์การประเมินตามหน่วยสมรรถนะทั้ง 9 หน่วยสมรรถนะ
กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
FPC-AGP-4-050ZA ติดตามการปฏิบัติงานในระบบประกันคุณภาพข้าว
FPC-AGP-4-049ZA ควบคุมการปฏิบัติงานในระบบประกันคุณภาพข้าว
FPC-AGP-4-048ZA วางแผนการควบคุมและติดตามการปฏิบัติงานในระบบประกันคุณภาพข้าว
FPC-AGP-4-009ZA แก้ปัญหาและวิเคราะห์ข้อมูลพื้นฐาน
FPC-AGP-4-006ZA ทำงานเป็นทีมและสื่อสารในส่วนงานที่รับผิดชอบ
FPC-AGP-4-003ZA ปฏิบัติตามหลักอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงาน และนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม
FPC-AGP-4-002ZA ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) ของสถานประกอบการ
FPC-AGP-4-001ZA ประยุกต์ใช้หลักเกณฑ์ที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) และมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารไปใช้
องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
ไม่มี

ยินดีต้อนรับ