คุณวุฒิวิชาชีพ

คุณวุฒิวิชาชีพ

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร อาชีพนักซ่อมบำรุงและดูแลเครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับโรงสี ชั้น 2


รายละเอียด

คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร อาชีพนักซ่อมบำรุงและดูแลเครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับโรงสี ชั้น 2
คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
มีความรู้ ทักษะฝีมือในการทำงานตามวิธีการปฏิบัติงานซ่อมบำรุงและดูแลเครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับโรงสีที่กำหนดไว้แล้ว ทั้งในการตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานเครื่องจักรประจำวัน ซ่อมบำรุงตามระยะเวลาการใช้งาน และซ่อมบำรุงในกรณีฉุกเฉิน รวมถึงสามารถแก้ปัญหาที่พบเป็นประจำภายใต้การแนะนำของหัวหน้างาน มีความรับผิดชอบต่องานในหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย และมีจริยธรรมในการประกอบอาชีพ
การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
1. ผู้ที่เข้าสู่การประเมินคุณวุฒิวิชาชีพนักซ่อมบำรุงและดูแลเครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับโรงสี ระดับ 2 จะต้อง 1.1 เป็นผู้มีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ และ 1.2 เป็นผู้สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าการศึกษาในระบบระดับประถมศึกษาปีที่ 6 (ในปีที่สำเร็จการศึกษา) หรือ 1.3 เป็นผู้สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยระดับประถมศึกษาปีที่ 6 (ในปีที่สำเร็จการศึกษา) 1.4 เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ทำงานด้านการซ่อมบำรุงและดูแลเครื่องจักร ในสถานประกอบการที่เกี่ยวกับโรงสี หรือ อุตสาหกรรมการแปรรูปข้าว หรือ อุตสาหกรรมการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร หรือ โรงงานอุตสาหกรรมอาหาร หรือ สถานที่แปรรูปอาหาร ไม่น้อยกว่า 1 ปี 2. ผู้ที่จะผ่านการประเมินและได้รับการรับรองความสามารถตามคุณวุฒิวิชาชีพนักซ่อมบำรุงและดูแลเครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับโรงสี ระดับ 2 จะต้องผ่านเกณฑ์การประเมินตามหน่วยสมรรถนะทั้ง 4 หน่วยสมรรถนะ
กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
FPC-AGP-2-022ZA ซ่อมบำรุงในกรณีฉุกเฉิน
FPC-AGP-2-021ZA ซ่อมบำรุงตามระยะเวลาการใช้งาน
FPC-AGP-2-020ZA ตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานเครื่องจักรประจำวัน (Routine maintenance)
FPC-AGP-2-005ZA ทำงานร่วมกับผู้อื่นและสื่อสารระดับพื้นฐาน
องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
ไม่มี

ยินดีต้อนรับ