คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปผักและผลไม้ อาชีพผู้ดูแลคลังสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป ชั้น 1
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปผักและผลไม้ อาชีพผู้ดูแลคลังสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป ชั้น 1
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- บุคคลที่มีคุณลักษณะของผลการเรียนรู้ที่พึงประสงค์ในอาชีพผู้ดูแลคลังสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป ชั้น 1 จะสามารถปฏิบัติงานคลังสินค้าและการเคลื่อนย้ายสำหรับการแปรรูปผักและผลไม้ตามกฎความปลอดภัยตามหลักอาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม เตรียมสถานที่พร้อมปัจจัยที่เกี่ยวข้อง ตรวจนับและคัดแยกประเภทสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปและวัสดุที่ใช้ในการบรรจุภัณฑ์ โดยบุคคลต้องสามารถสื่อสารรับคำสั่งภาษาไทยหรือภาษาในประชาคมอาเซียนได้ มีทักษะทางเทคนิคพื้นฐานในการปฏิบัติงานทำงานให้บรรลุตามคำสั่งภายใต้การควบคุมอย่างใกล้ชิดของผู้ควบคุมงาน ส่งมอบงานตรงเวลาและปฏิบัติตนตามกฎระเบียบในการปฏิบัติงาน และมีจริยธรรมในการประกอบอาชีพ
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- 1. ผู้ที่จะผ่านการประเมินและได้รับการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพผู้ดูแลคลังสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป ชั้น 1 จะต้องผ่านเกณฑ์การประเมินตามหน่วยสมรรถนะอาชีพ ชั้น 1 ทั้ง 2 หน่วย 2. ผู้ที่สามารถขอเข้ารับการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพผู้ดูแลคลังสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป ชั้น 1 ต้องเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องกับคลังสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป ไม่ต่ำกว่า 3 เดือน โดยมีเอกสารรับรองจากสถานประกอบการหรือหน่วยงานต้นสังกัด
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- FPC-VFD-1-045ZA ปฏิบัติงานคลังสินค้าและการเคลื่อนย้ายสำหรับการแปรรูปผักและผลไม้ตามกฎระเบียบและกฎความปลอดภัยตามหลักอาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม
- FPC-VFD-1-046ZA เตรียมพื้นที่และสินค้าเพื่อการจัดเก็บและเคลื่อนย้ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- ไม่มี
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ชั้น 6
ชั้น 7
ชั้น 8