คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง ชั้น 4
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง ชั้น 4
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- มีความรู้ ทักษะทางเทคนิค และทักษะความคิด ในการออกแบบ พัฒนาและทดสอบผลิตภัณฑ์ รวมถึงกระบวนการผลิต และออกแบบอุปกรณ์ เครื่องมือ และสิ่งอำนวยความสะดวกในกระบวนการผลิต สามารถหาข้อสรุปและตัดสินใจได้ด้วยตนเอง มีทักษะในการวางแผน การพัฒนาระบบการทำงานและประเมินผลการปฏิบัติงาน รวมถึงการสื่อสารข้อมูลผลิตภัณฑ์และกระบวนการต่อผู้ที่เกี่ยวข้องและลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- ผู้ที่เข้าสู่การประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ชั้น 4 สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ จะต้อง · สำเร็จการศึกษาอย่างน้อยระดับปริญญาตรี ในสาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์ วิทยาศาสตร์การอาหาร สาขาที่เกี่ยวข้อง หรือ · สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านวิทยาศาสตร์ในสาขาอื่นๆ มีประสบการณ์ในการทำงานด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ อย่างน้อย 3 ปี รวมถึงมีความรู้ด้านกฎหมายอาหาร กฎหมายที่เกี่ยวข้องและความรู้ด้าน GMP/HACCP/Food Safety System หรือ · สำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญา (ปวส.) ในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการแปรรูปสัตว์น้ำ อุตสาหกรรมสัตว์น้ำ อุตสาหกรรมอาหาร สาขาที่เกี่ยวข้อง มีประสบการณ์ในการทำงานด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ อย่างน้อย 4 ปี รวมถึงมีความรู้ด้านกฎหมายอาหาร กฎหมายที่เกี่ยวข้องและความรู้ด้าน GMP/HACCP/Food Safety System
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- N/A
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- ARC-FPD-4-019ZA สื่อสารข้อมูลผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง
- ARC-FPD-4-018ZA ออกแบบ อุปกรณ์ เครื่องมือ และสิ่งอำนวยความสะดวกในกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง
- ARC-FPD-4-017ZA ทดสอบผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิต ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง
- ARC-FPD-4-016ZA ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- ไม่มี
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ชั้น 1
ชั้น 2
ชั้น 3
ชั้น 6
ชั้น 7
ชั้น 8