คุณวุฒิวิชาชีพ

คุณวุฒิวิชาชีพ

สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพผู้ปฏิบัติงานการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง ชั้น 3


รายละเอียด

คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพผู้ปฏิบัติงานการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง ชั้น 3
คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
มีความรู้ ทักษะเฉพาะและเทคนิคในการปฏิบัติงาน สามารถสอนงาน ควบคุม และกำกับดูแลการทำงานของผู้ใต้บังคับบัญชา รวมถึงแก้ปัญหาเชิงเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับการเตรียมวัตถุดิบสัตว์น้ำ และการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็น หรือแช่แข็ง ตามมาตรฐานการผลิตอาหารที่เกี่ยวข้อง ภายใต้การดูแลของผู้บังคับบัญชา และสื่อสารงานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ
การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
ผู้ที่เข้าสู่การประเมินคุณวุฒิวิชาชีพผู้ปฏิบัติงานผลิต (การผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็น หรือแช่แข็ง) ชั้น 3 สาขาอาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ จะต้อง · ได้รับคุณวุฒิวิชาชีพผู้ปฏิบัติงานผลิต (การผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็น หรือ แช่แข็ง) ชั้น 2 สาขาอาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ และต้องผ่านการปฏิบัติงานไม่น้อยกว่า 3 ปี ในโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำ หรือ · สำเร็จการศึกษาในรูปแบบทวิภาคี ระดับอนุปริญญา (ปวส.) ในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการแปรรูปสัตว์น้ำ/อุตสาหกรรมสัตว์น้ำ/อุตสาหกรรมเกษตร/ สาขาที่เกี่ยวข้อง หรือ · สำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญา (ปวส.) ในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการแปรรูปสัตว์น้ำ/ อุตสาหกรรมสัตว์น้ำ/ อุตสาหกรรมเกษตร/ สาขาที่เกี่ยวข้อง ที่มีประสบการณ์ทำงานไม่น้อยกว่า 1 ปี ในสถานประกอบการแปรรูปสัตว์น้ำ หรือ · สำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญา (ปวส.) ในสาขาอื่นๆ หรือ การศึกษาระดับ ปวช. หรือ มัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือการศึกษาภาคบังคับ ที่มีประสบการณ์ทำงานทางด้านแปรรูปสัตว์น้ำไม่น้อยกว่า 3 ปี และสื่อสารภาษาไทยที่เกี่ยวข้องกับการทำงานได้หรือ ได้รับการรับรองให้เข้ารับการประเมินได้จากนักบริหารการผลิต (การผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็น หรือแช่แข็ง) ชั้น 4 หรือสูงกว่า
กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
N/A
หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
ARC-FPD-3-005ZA สื่อสารงานในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็น หรือแช่แข็ง
ARC-FPD-3-004ZA ควบคุมและกำกับดูแลการดำเนินการผลิตตามมาตรฐานการผลิตอาหารที่เกี่ยวข้อง
ARC-FPD-3-003ZA ควบคุมและกำกับดูแลการเตรียมวัตถุดิบสัตว์น้ำ และปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการผลิตตามมาตรฐานการผลิตอาหารที่เกี่ยวข้อง
องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
ไม่มี

ยินดีต้อนรับ