คุณวุฒิวิชาชีพ

คุณวุฒิวิชาชีพ

สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพผู้ปฏิบัติงานการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง ชั้น 2


รายละเอียด

คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ อาชีพผู้ปฏิบัติงานการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง ชั้น 2
คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
มีความรู้ ทักษะ/ฝีมือในการปฏิบัติงาน สามารถแก้ปัญหาพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับการจัดเตรียมวัตถุดิบ และการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์สดน้ำแช่เย็นหรือแช่แข็ง ตามมาตรฐานอาหารที่เกี่ยวข้อง ภายใต้การควบคุมแนะแนวของผู้บังคับบัญชา และสามารถสื่อสารงานเบื้องต้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
ผู้ที่เข้าสู่การประเมินคุณวุฒิวิชาชีพผู้ปฏิบัติงานผลิต (การผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง)ชั้น 2 สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ จะต้อง · เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับ ปวช. ในรูปแบบทวิภาคี สาขาแปรรูปสัตว์น้ำ/ อุตสาหกรรมสัตว์น้ำ หรือ · เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับ ปวช. ในสาขาแปรรูปสัตว์น้ำ/ อุตสาหกรรมเกษตร/ สาขาที่เกี่ยวข้อง และ มีประสบการณ์ทำงานด้านการผลิตในสถานประกอบที่เกี่ยวกับการแปรรูปสัตว์น้ำแช่เย็นแช่แข็งไม่น้อยกว่า 1 ปี หรือ · เป็นผู้สำเร็จการศึกษา ม.6 หรือการศึกษาภาคบังคับและมีประสบการณ์ทำงานด้านการผลิตในสถานที่แปรรูปสัตว์น้ำหรือโรงงานอุตสาหกรรมสัตว์น้ำแช่เย็นแช่แข็งไม่น้อยกว่า 2 ปี หรือ · เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับ ปวช. ม.6 หรือการศึกษาภาคบังคับที่มีประสบการณ์ทำงานด้านการผลิตโรงงานอุตสาหกรรมสัตว์น้ำอื่นๆ หรือโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร หรือในสถานที่แปรรูปอาหาร และผ่านการฝึกอบรมผู้ปฏิบัติงานผลิต ชั้น 2 เกี่ยวกับการตรวจรับวัตถุดิบ การเตรียมวัตถุดิบสัตว์น้ำ การผลิต และการเตรียมส่วนผสมเพื่อการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง จากหน่วยงานฝึกอบรมสมรรถนะอาชีพ สาขาอาชีพเกษตรกรรม สาขาแปรรูปสัตว์น้ำที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) รับรอง · เป็นผู้ปฏิบัติงานผลิตที่มีผู้บังคับบัญชาในระดับนักบริหารการผลิต (การผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง)ชั้น 4 หรือสูงกว่าให้การรับรอง
กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
N/A
หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
ARC-FPD-2-002ZA ดำเนินการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็น หรือแช่แข็ง ตามมาตรฐานการผลิตอาหารที่เกี่ยวข้อง
ARC-FPD-2-001ZA เตรียมวัตถุดิบสัตว์น้ำและปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งตามมาตรฐานการผลิตอาหารที่เกี่ยวข้อง
องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
ไม่มี

ยินดีต้อนรับ