TH / EN
Download | Sitemaps | Support
อีเมล์
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน    สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายการ

คุณวุฒิวิชาชีพ

>> มาตรฐานอาชีพ สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยวการโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหารสาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร / เตรียมเครื่องมือ อุปกรณ์ วัตถุดิบและดูแลรักษา

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร ชั้น 3

รายละเอียด download

 GAP ANALYSIS
รหัสคุณวุฒิวิชาชีพ
             THR-TCF-3-512004-A

คุณวุฒิวิชาชีพ
            สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร ชั้น 3

คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
            เป็นผู้ที่มีลักษณะเฉพาะทาง ระดับฝีมือและเทคนิคในการปฏิบัติงานที่มีประสบการณ์ มีทักษะ ความรู้เฉพาะทางมากขึ้นทั้งในเรื่องการใช้วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือ การเลือก ดัดแปลง งานที่ทำเป็นงานประจำ หรือไม่ประจำ เข้าใจในวิธีการ ขั้นตอนการทำงาน มีความเป็นผู้นำ สามารถรับผิดชอบต่อผู้อื่นบ้าง รวมทั้งสามารถแก้ปัญหาทางเทคนิค ภายใต้การแนะแนวของผู้บังคับบัญชาแต่ละคนในระดับคุณวุฒินี้สามารถทำงานในหลายสายงาน ในรูปแบบร้านอาหารขนาดเล็กรวมไปถึงร้านอาหารขนาดใหญ่

การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
            1. ผู้เข้ารับการประเมินต้องมีประสบการณ์อย่างน้อย 3 ปี และพิสูจน์ตามกระบวนการประเมินได้ว่ามีสมรรถนะตามที่ได้กำหนดไว้ในมาตรฐานอาชีพ ผู้ช่วยผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร ชั้น 1 และ ชั้น 2 หรือ 2 ได้รับประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพผู้ช่วยผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร ชั้น 2

กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
            หัวหน้าผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร

หมายเหตุ
            ทักษะที่กำหนดนี้สำหรับบุคคลที่ปฏิบัติงานครัวในร้านอาหาร

หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
             ปฏิบัติงานครัวอย่างปลอดภัยและมีสุขอนามัย
             จัดการผู้ปฏิบัติงานครัว
             จัดทำค่าใช้จ่ายในครัว
             ปฏิบัติงานครัวให้มีประสิทธิภาพ
ชื่อมาตรฐานอาชีพ :
   มาตรฐานอาชีพ สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยวการโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหารสาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร
สายงาน :
   เตรียมเครื่องมือ อุปกรณ์ วัตถุดิบและดูแลรักษา
ประวัติการปรับปรุงมาตรฐาน : ไม่มี
ทะเบียนอ้างอิง (Imprint) : ไม่มี
ข้อมูลเบื้องต้น : ไม่มี
ประวัติการปรับปรุงมาตรฐานในแต่ละครั้ง : ไม่มี
ครั้งที่ 1 : ไม่มี
ครั้งที่ (อื่น ๆ) : ไม่มี
ครั้งที่ประกาศก่อนหน้านี้ : ไม่มี
วันที่ประกาศ : ไม่มี
ข้อสังเกต : ไม่มี
การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ : ไม่มี



องค์กรรับรอง
รหัสองค์กร : CB-0017-A
วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย - สาขาผู้ประกอบอาหาร
โทรศัพท์ : 053-713036
fax : 053-711561
แผนที่

รหัสองค์กร : CB-0068-A
วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม - สาขาผู้ประกอบอาหาร
โทรศัพท์ : 085-832-3179
fax : -
แผนที่

รหัสองค์กร : CB-0078-A
วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี - สาขาผู้ประกอบอาหาร
โทรศัพท์ : 02-7186254, 062-6522442
fax : 02-7186262
แผนที่


คุณวุฒิก่อนหน้า
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร ชั้น 2
เป็นผู้มีทักษะฝีมือ ในการปฏิบัติงานที่ถูกกำหนดไว้แล้ว สามารถผลิตงานพื้นฐานในสถานประกอบการ แก้ปัญหาพื้นฐานที่พบเป็นประจำ โดยประยุกต์ใช้ทฤษฎี ข้อมูลพื้นฐานและวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือ ในการทำงานประจำได้ ภายใต้คำอธิบายที่ชัดเจนของผู้บังคับบัญชา

เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ(Career Path)


 คุณวุฒิวิชาชีพที่ท่านสนใจ     
 คุณวุฒิวิชาชีพชั้นถัดไป     
 คุณวุฒิวิชาชีพชั้นก่อนหน้า     
 คุณวุฒิวิชาชีพที่มีหน่วยสมรรถนะเกี่ยวข้องกัน
 คุณวุฒิวิชาชีพอื่นๆ

ชั้น 1
ชั้น 2
ชั้น 3
ชั้น 4
ชั้น 5
ชั้น 6
ชั้น 7
ผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร ชั้น 3

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

อาชีพที่เกี่ยวข้อง
             - ไม่พบตำแหน่งงานที่เกี่ยวข้องกับคุณวุฒินี้


คุณวุฒิวิชาชีพในสายงาน
             สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร ชั้น 1
             สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร ชั้น 2


Thailand Professional Qualification Institute
TPQI SMART Information Service System

17th Floor, Sun Towers (Building B)
123 Vibhavadi-Rangsit Road Chomphon,
Chatuchak Bangkok 10900 Thailand

http://www.tpqi.go.th
Site's Map
Account
Help

User Agreement

Terms of Use
Privacy Policy
©2004-2014 Thailand Professional Qualification Institute (Public Organization). All rights reserved.