คุณวุฒิวิชาชีพ

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปนมอาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 3

รายละเอียด

คุณวุฒิวิชาชีพ

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปนมอาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 3

คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)

บุคคลที่มีคุณลักษณะของผลการเรียนรู้ที่พึงประสงค์ในอาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 3 นั้น จะสามารถวิเคราะห์สาเหตุเบื้องต้น วางแผนการทดลองการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เบื้องต้น พร้อมทั้งสามารถปฏิบัติงานให้เกิดความปลอดภัยในการทำงาน รักษาจรรยาบรรณ จริยธรรมในการทำงานและมีระบบการติดต่อสื่อสารระหว่างบุคคลและองค์กรที่มีประสิทธิภาพ เพื่อวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สามารถผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์นมมีประสิทธิภาพและเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและสากล ต้องมีคุณลักษณะดังนี้ 1. ความรู้พื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ 2. ทักษะการเรียนรู้ 3. การทำงานเป็นทีม 4. การตัดสินใจเบื้องต้น 5. ทักษะการแก้ปัญหาเบื้องต้น

การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)

1. ผู้ที่จะผ่านการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 3 ต้องผ่านเกณฑ์การประเมินตามหน่วยสมรรถนะอาชีพ ชั้น 3 ทั้ง 2 หน่วย 2. ผู้ที่จะขอรับการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 3 ต้องผ่านคุณวุฒิวิชาชีพสาขาวิชาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้นที่ 2 มาก่อน 3. ผู้ที่จะขอรับการประเมิน สามารถขอรับการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 3 ร่วม หรือควบกับคุณวุฒิวิชาชีพสาขาอาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 4 พร้อมกันได้

กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)

1. ผู้ที่ทำงานในกลุ่มอาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูนม ซึ่งกลุ่มบุคคลในอาชีพนี้ ประกอบด้วย พนักงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ 2. กลุ่มงานนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนม คือ อาชีพวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นมที่มีความชำนาญการใช้อุปกรณ์ และเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นม เช่น พนักงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ นักวิทยาศาสตร์ นักพัฒนาผลิตภัณฑ์ นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนม เป็นต้น

หมายเหตุ

(ข้อแนะนำเฉพาะสำหรับคุณวุฒิวิชาชีพนี้) NA.

หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)

รายละเอียด

ชื่อมาตรฐานอาชีพ :

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม

  • สายงาน :
    สาขาการแปรรูปนม
  • คุณวุฒิวิชาชีพที่ครอบคลุม (Professional Qualifications included) :
share
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม สาขาการแปรรูปนมอาชีพนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปนม ชั้น 4

เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ

  • คุณวุฒิวิชาชีพที่ท่านสนใจ
  • คุณวุฒิวิชาชีพชั้นถัดไป
  • คุณวุฒิวิชาชีพชั้นก่อนหน้า
  • คุณวุฒิวิชาชีพที่มีหน่วยสมรรถนะเกี่ยวข้องกัน
  • คุณวุฒิวิชาชีพอื่นๆ

คุณวุฒิที่เกี่ยวข้อง